Vào thời điểm từ 11h trưa đến tối, nhiều điểm bán nước mát trực tiếp có rất đông người dân vây vòng quanh mua nước uống giải khát.

Tại một điểm bán nước mát trên mặt đường Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM), người dân liên tục dừng xe trước cửa ngõ quán nhằm mua nước mát, bọn họ ngồi trên xe máy uống trên chỗ hay có về.

Các điểm bán nước mát liên tục có khách tấp xe vào mua.
Các điểm bán nước mát liên tục có khách hàng tấp xe vào mua.

Hàng chục chuyên viên của quán liên tục múc những loại nước mát giống như: nước sâm, bông cúc, mía lau hay hồng trà tắc ra cho khách hàng. Giá từng ly nước từ 8.000 – 10.000 đồng.

Theo công ty quán nước mát, tầm một tuần qua, con số nước mát bán ra chưa ngừng “đột biến”, có ngày bán gấp 3 lần thông thường. Ngày du lịch, quán nước mát bán ra tầm rộng 1.000 ly nước. Doanh thu đạt từ 10 – 12 triệu đồng.

“Mùa nắng này thì bán ngon lắm, khách hàng ra vô suốt ngày. Tuy hơi cực giống nhưng khách hàng đông là ưa thích rồi”, chủ quán nói.

Một ly nước sâm giá 8.000 đồng ở đường Lê Hồng Phong (quận 5).
Một ly nước sâm giá bán 8.000 đồng ở mặt đường Lê Hồng Phong (quận 5).

Chị Nguyễn Thị Mơ, công ty một quán nước sâm trên mặt đường Nguyễn Trãi (quận 5) cho biết thêm, thời tiết nắng nóng nhằm quán của chị rất đông khách hàng. Mỗi ngày chị bán tầm 300 ly nước, chưa ngừng gấp hai lần so cùng với ngày thường.

“Trời nắng quá, người ta mua nước sâm xong xuôi là chạy đi trực tiếp chứ chưa mấy người ngồi lại uống vì nóng lắm”, chị Mơ nói.

Một điểm bán trà bí đao ở quận 6 luôn đông khách. Giá mỗi ly trà bí đao có về là 10.000 đồng.
Một điểm bán trà bí đao ở quận 6 trực tiếp đông khách hàng. Giá từng ly trà bí đao có về là 10.000 đồng.

Trên đường Kinh Dương Vương (quận 6), tiệm trà bí đao có đi của chị Thanh Hà cũng tấp nập khách hàng dừng xe mua có về.

Theo quan sát của công ty chúng tôi, chỉ vào tầm 20 phút sẽ có tầm ngay 30 người tấp xe vào mua trà bí đao, 4 chuyên viên nữ liên tục mang nước mang đến tận phòng cho khách hàng. Chị Hà cho biết thêm, tổng doanh thu của quán vào các ngày nắng nóng chưa bên dưới 10 triệu đồng/ngày.

Khu vực chuyên bán nước dừa tắc, nước dừa thơm trên mặt đường Pasteur (quận 3) vào giữa trưa cũng có rất đông khách hàng chờ mua nước. Nước dừa được đựng vào giống những thùng lớn và được người bán múc trực tiếp tay. Mỗi ly dừa tắc hay dừa thơm có giá bán 12.000 đồng/ly.

“Trời nắng nóng, ăn chưa đc những, công ty yếu là uống nước thôi. Mua nước mát uống cho giải nhiệt”, anh Trần Thanh Lâm, khách hàng mua nước dừa thơm nói.

Các điểm bán dừa tắc, dừa thơm trên đường Pasteur (quận 3) cũng tấp nập khách
Các điểm bán dừa tắc, dừa thơm trên mặt đường Pasteur (quận 3) cũng tấp nập khách hàng

Cũng đi theo anh Lâm, thời điểm gần đây anh uống nước mát những rộng vì thời tiết quá nóng. Mỗi từng sáng, thay cho uống cafe giống như trước đây thì anh mua nước dừa, nước sâm, bông cúc hay nước mía lau nhằm có mang đến phòng khiến việc.

Chính vì thị hiếu uống nước mát của người dân chưa ngừng cao sẽ nhằm cho những phục vụ bán nước mát “hốt bạc” vào mùa này.

Theo ghi nhận của công ty chúng tôi, phần những những điểm bán nước mát trên những quận giống như quận 3, quận 5, quận 10, Tân Phú, Tân Bình đều có khối lượng khách hàng chưa ngừng mạnh. Nhiều quán nước mát đạt tổng doanh thu hàng chục triệu đồng/ngày.

Một ly dừa thơm mát lạnh vào cái nắng oi bức ở TPHCM.
Một ly dừa thơm mát lạnh vào cái nắng nực nội ở TPHCM.

Theo Đài khí tượng thủy văn địa điểm Nam Bộ, diện tích nắng nóng đang được có xu hướng mở rộng rộng trên khu vực những tỉnh miền Đông Nam Bộ vào đó có TPHCM và sẽ tiếp tục chưa ngừng lên rộng từ 12 – 14/3. Nhiệt độ cao nhất tại TPHCM dao động từ 35 – 37 độ.

Trong giống những ngày tới, nắng nóng cũng sẽ lan dần xuống những tỉnh miền Tây với nền nhiệt độ cao nhất là 35 – 38 độ. Từ ngày 15/3, tình trạng nắng nóng sẽ có xu hướng suy giảm trên toàn khu vực.

Đại Việt

Tag :trời nóng, nước giải khát, Thời tiết nắng nóng, trà bí đao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *