Với kiến thức nhiều năm thực hiện về lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng Shop chúng tôi xin hổn hợp lại một số bài viết từ Những Chuyên Viên tương tự như tổng hợp internet để một vài bà mẹ phụ nữ mang thai nên ăn gì trong 3 tháng đầu.

1) Giai đoạn 3 tháng đầu theo một vài bác sĩ cho rằng :

thông tin dinh dưỡng trong những lúc mang thai 3 tháng thứ nhất là rất đặc trưng đối với phụ nữ mang thai vì đấy là giai đoạn nhỏ xíu nghén hầu hết nhất và dễ xảy thai nhất.

Nên ăn gì trong 3 tháng thứ nhất khi phụ nữ thai nghén

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ việc tăng 0,9 kg tới 2,3 kilogam. riêng rẽ Những mẹ đã mập ú thì đừng nên để tăng cân nặng. đây là giai đoạn khung hình bà mẹ sẽ sở hữu Các đổi khác sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời hạn đặc biệt cho sự đi lên não bộ and hệ trí não của nhỏ bé. như vậy dù bà mẹ kém ăn nhưng cũng phải chăm chú tăng thêm lượng hóa học đạm, đặc biệt là Những protein rất tốt dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa Các loại, Các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

Thai phụ cần thiết lưu ý nên ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng đầu thời kỳ mang thai người mẹ mới hết ai oán nôn, ăn ngon mồm, thèm ăn vặt. đấy là giai đoạn mẹ đơn giản và dễ dàng tăng tốc để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sức khỏe cao hơn. vì thế khung hình bà bầu cần thiết thêm chiến lực, tuy vậy Chưa hẳn chỉ ăn nhiều hơn thế nữa về số lượng, mà nên chú trọng Những chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • chất đạm (protein): có khá nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, thương hiệu yến sào Các loại đậu đỗ… giúp tăng trưởng Những tế bào mô của thai (bao bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú and tế bào tử cung của chị em tăng trưởng suốt thời kỳ mang thai, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của bà bầu. Thai phụ cần thiết bổ sung cập nhật thêm 10-18g protein hàng ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
  • chất Canxi: có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp chuyển động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho bà mẹ, hình thành hệ xương and răng bền vững và kiên cố cho nhỏ bé. Nếu thiếu can xi chị em dễ bị vọp bẻ, mỏi mệt xương, bé xíu có thể bị còi xương ngay trong bụng bà mẹ.
  • Acid folic (vitamin B9): Giúp bớt nguy cơ tiềm ẩn dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. vitamin này có trong những loại rau greed color thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một vài loại hạt như vừng, lạc… ngoài các acid folic còn có trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim…
  • chất sắt: có tương đối nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh and Những loại hạt… giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ khiến bớt lực teo bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em nhỏ bé trong 6 tháng thứ nhất đời. vì vậy thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.
  • vi ta min C: Giúp trợ giúp phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền vững. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp bà mẹ tăng cường sức khỏe. vi ta min C có trong các loại rau xanh, quả cây…
  • vi ta min D: có nhiều trong trứng, sữa & ánh nắng mặt trời. Ngay từ trong bào thai, nhỏ xíu cần tăng trưởng hệ xương & hình thành mầm răng sữa, như thế ngoài các việc bổ sung cập nhật thức ăn đa phần can xi, bà mẹ phải kết hợp phơi nắng để đẩy mạnh vi ta min D giúp hấp thu can xi tối ưu. Thai phụ cần thiết phơi nắng khoảng 15 phút hàng ngày (tránh tia nắng quá gay gắt), nên để ánh nắng chiếu thẳng vào cơ thể, không nên đeo găng tay, đi vớ and cũng đừng nên phơi nắng sau cửa kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *