Mình khi là Tony Hải Founder Thổ Địa cao điểm Viettravelo. trong nội dung bài viết này mình xin chia sẻ 26 địa điểm du lịch sinh sống Hà Giang níu giữ lại hồn du khách mà các bạn nhất định phải mang lại khi đi du lịch Hà Giang.

có thể nói tour du lịch hà giang khi là điểm đến xuất hiện cái đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của cả nước, xứng đáng là khu vực bạn nhất định PHẢI ĐI một lần vào đời. phòng mà dân du ngoạn thủ rủ nhau đi mãi mà chưa biết chán, nhớ nhung mỗi lúc trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là 1 trong ngọn đèo dài thứ nhất mà bạn cần phải vượt qua bên trên hành trình tìm hiểu cao nguyên đá. Nó xuất phát điểm từ xã Minh Tân và trải dài cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc cũng như ngắm nhìn lại con đường mà quý vị đã đi qua, bạn sẽ nhìn thấy vô cùng tự hào (nhất là cùng rất các du ngoạn thủ xe máy). nhìn từ bên trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum mang thương hiệu của một chú rắn to lớn. Chú rắn trườn dài bên trên chốn núi cao Tây Bắc để tìm đến những quỹ đất mới nhiều huyền bí, một không gian văn hóa và đậm đà bản chất.

bên cạnh sự không cứng nhắc, mềm dịu của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn có vào nó ít nhiều hiểm trở với nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thử thách được Cả nhà trẻ ưa khám phá cũng như chinh phục luôn yêu thích. Vì không đc chi tiêu nhiều nên dốc Bắc Sum không phải khi là tuyến bê tông giống như con đường Hạnh Phúc mà chỉ đơn giản là con đường đất đá đã được hình thành từ nhiều trong năm này, được bào mòn nhiều bởi các lần lên nương của đồng bào dân tộc ở xung quanh đây. vì thế, đường này là thử thách vô cùng mê hoặc và khi vượt qua được nó, bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng.

Núi đôi Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi song Cô Tiên Quản Bạ ngắm từ bên trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời cũng như núi đôi Cô Tiên là vấn đề check-in không hề bỏ lỡ khi đến Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, vùng đất này có 1 anh chàng người Mông đẹp trai có tài thổi lũ môi. Tiếng bọn môi của chàng lúc réo rắt như tiếng suối, ríu rít như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng bầy ấy tạo nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp bên trên thượng giới mê mệt. như thế rồi Hoa Đào đã trốn xuống trần thế tìm người thổi bọn. Hai người rung rộng nhau rồi nên bà xã nên ông xã. Nàng Hoa Đào sinh đc một nhỏ bé trai rất chi là đẹp tươi.

Ít lâu sau, khi phát hiện chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ vô cùng giận dữ, sai người bắt nàng về. Nàng mếu máo van xin được ở lại nuôi con nhưng không ai mủi lòng. Thương ông chồng, thương con, nàng nhằm lại đôi nhũ của tôi bên dưới hạ giới mang lại con bú. song nhũ nuôi con nàng trong tương lai đã biến đổi thành hai quả núi dáng Ngoài ra bầu vú mẹ. tour hà giang đó chính là núi Cô Tiên Quản Bạ ngày nay. Tương truyền nhờ dòng sữa của nàng mà vùng đất này còn có khí hậu thoáng mát, những loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô tươi tốt. đàn bà ở đây xinh đẹp, hai má lúc nào cũng ửng hồng, mịn màng. và nước mắt của nàng đã trở thành sông Miện xanh ngắt, ôm siết lấy cả rẻo đất hướng sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – khu du lịch quần chúng người Dao

bình an giữa bạn dạng làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm ở cách thị trấn Tam Sơn tầm hơn 2km, thuộc xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng diện tích tự nhiên của thôn khi là 458 héc-ta. Đây là 1 trong địa phương mũi nhọn tiên phong về cải cách và phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại Hà Giang.

du khách ưa thích mặc trang phục Dao áo dài cũng như mua những sản phẩm bằng tay thủ công của người dân Nặm Đăm. Hình ảnh internet

ở Nặm Đăm vẫn có đậm sắc màu truyền thống với các mái chủ lợp ngói âm dương đượm màu thời điểm, những nhân sự hiền từ luôn mặc trang phục truyền thống cổ truyền ngay cả khi đi làm đồng. nơi đây còn được biết cho bởi:

những làn điệu dân ca truyền thống giống như hát đối, hát bàn giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

các lễ hội tiêu biểu giống như lễ cung cấp sắc, lễ cúng Cơm còn mới, tiệc tùng Cầu mùa…

toàn bộ tiếp tục được đội văn nghệ gồm có 12 người đáp ứng khi khách có nhu cầu. đặc biệt quan trọng, trang phục con gái Dao khi là áo dài với hoa văn tự thêu bằng tay thủ công, cùng những trang sức đẹp bằng bạc gồm hoa tai, vòng cổ, vòng tay cũng như khăn quấn đầu rất lạ gây bất kỳ khác nước ngoài nữ nào vẫn muốn mặc thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

đến thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám để tận chỗ thưởng thức nét văn hóa truyền thống rực rỡ của người dân đây là. Hình ảnh sưu khoảng internet

nếu như không đc ai đó chỉ trước thì các bạn sẽ dễ bỏ lỡ làng dệt trên hành trình mày mò miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ nhìn xuống, Lùng Tám ở nép mình trong số những đỉnh núi đá mù sương bốn mùa mây phủ. đây là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông bom tấn cùng rất nghề dệt lanh, nhuộm chàm cũng như vẽ sáp ong. với người dân nơi đây “chỉ có mặc vải lanh, mình mới mẻ không biến thành lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *